GÓC BẠN ĐỌC TIN TỨC

Đặng Thành Tâm từng là người giàu nhất trên TTCK

chu-tich-tap-doan-saigontel
ông Đặng Thành Tâm – chủ tịch tập đoàn Saigontel

Vỡ mộng xây tòa tháp cao nhất, vị đại gia của công ty Kinh Bắc vẫn là ông trùm đáng nể

Ông Đặng Thành Tâm từng là người giàu nhất trên TTCK. Ngoài sở hữu cổ phiếu ITA, ông Đặng Thành Tâm còn là cổ đông lớn của Kinh Bắc (KBC), của Khoáng sản Sài Gòn Quy Nhơn (SQC), của Saigontel (SGT). Trong đó ông Đặng Thành Tâm là Chủ tịch HĐQT của Kinh Bắc (KBC) và của Saigontel (SQC).

Ông Tâm từng có giấc mộng xây dựng tòa tháp bông lúa 100 tầng Diamond Rice Flower (tên cũ là Lotus Hotel) trên mảnh đất vàng Hà Nội. Nhưng sau đó đã phải từ bỏ, bán dự án.

Đại gia giàu nhất một thời Đặng Thành Tâm trúng mánh lớn sau thương vụ xảy ra vào thời điểm ông trở thành “diễn viên đóng thế” bất đắc dĩ. Giấc mộng tòa tháp 100 tầng không thành nhưng ông Tâm vẫn là ông trùm trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp.

CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA) vừa có báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu ITA. Theo đó, ông Đặng Thành Tâm, em trai bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của Tân Tạo. Ngoài sở hữu cổ phiếu ITA, vừa mua thêm 10 triệu cổ phiếu ITA.

Sau giao dịch ông Đặng Thành Tâm sở hữu hơn 29 triệu cổ phiếu, tương ứng 3,1% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Tân Tạo.

Giao dịch diễn ra khoảng thời gian từ 28/6 đến 27/7/2018, khoảng thời gian trước và sau khi Đại hội cổ đông CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo diễn ra với kỳ vọng bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT của Tân Tạo sẽ có mặt sau 5 năm vắng bóng.

Cổ phiếu ITA gần đây tăng giá rất mạnh, tăng 5 trong 6 phiên gần nhất, trong đó có 2 phiên tăng kịch trần từ 5,3-6,7%. Tính từ cuối tháng 5 tới nay, cổ phiếu ITA của chị em ông Đặng Thành Tâm-bà Đặng Thị Hoàng Yến tăng từ dưới 2.000 đồng/cp lên 2.700 đồng/cp như hiện tại, mức tăng hơn 35%.

Trong phiên 31/7, cổ phiếu ITA đã tăng trần 6,7% sau khi ITA thông báo kết quả kinh doanh quý 2 với lợi nhuận sau thuế đạt 52 tỷ đồng, gấp 22 lần cùng kỳ năm ngoái. Với thông tin mới này, cổ phiếu ITA có khả năng còn tiếp tục tăng mạnh và ông Đặng Thành Tâm tiếp tục hưởng lời từ thương vụ mua vào giá rẻ.

Trong ĐHCD ITA diễn ra hồi cuối tháng 6, chị gái ông Đặng Thành Tâm tiếp tục không có mặt và ông Tâm thêm 1 lần nữa là diễn viên đóng thế, điều hành đại hội của 1 doanh nghiệp với các siêu dự án hàng tỷ USD trong khi các giấy tờ đều do bà Yến ký. Lý do bà Yến vắng mặt là do “lịch làm việc dày đặc”.

Hiện tại, ITA có tổng tài sản hơn 13 ngàn tỷ đồng, các khoản nợ ngắn hạn 1,7 ngàn tỷ đồng. Trong năm 2017, ITA đã cơ cấu lại toàn bộ tình hình tài chính, dư nợ vay ngân hàng còn rất thấp.

theo: vietnamnet

Xem thêm: Dự án căn hộ của tập đoànSaigontel tại Bắc Giang

Đặng Thành Tâm từng là người giàu nhất trên TTCK
2.9 (58.57%) 28 votes